5 Trang Web Tự Học Lập Trình Cho Người Mới Bắt Đầu

Ngày nay, khi mọi công việc đều có liên quan đến internet thì việc tìm hiểu một số kiến thức lập trình cơ bản đã trở thành nhu cầu thiết yếu của nhiều người. Trên thực tế, việc tự học lập trình tại nhà cũng khá phức tạp. Nhất là đối với những ai chưa từng tìm hiểu về nó. Vì vậy, nếu bạn cũng là một người muốn học lập trình nhưng hạn chế thời gian thì có thể tham 5 nền tảng tự học lập trình cho người mới bắt đầu dưới đây nhé.

Udemy – Nền tảng tự học lập trình cho người mới bắt đầu

Được thành lập từ năm 2010, đến nay Udemy đã trở thành nền tảng tự học lập trình cho người mới bắt đầu được sử dụng nhiều nhất. Với Udemy, bạn sẽ được cung cấp hàng trăm khóa học lập trình chất lượng. Tuy nhiên, bạn phải trả một khoản phí để sở hữu chúng. Chi phí cho các khóa học sẽ giao động từ 100 – 200$ nếu đăng ký trực tiếp. Bên cạnh đó, ở Udemy vẫn có các khóa học miễn phí mà bạn có thể tham khảo. Ngoài lập trình, nền tảng này có cung cấp nhiều khóa học kinh tế, tài chính marketing khác cực kỳ chi tiết và bổ ích.

>> Thông tin dành cho bạn: Hướng Dẫn Cách Mua Khóa Học Udemy Cho Newbie

tu-hoc-lap-trinh-cho-nguoi-moi-bat-dau

Codecademy – Phần mềm học lập trình tại nhà

Nếu bạn muốn chuyển hướng làm coder nhưng không biết bắt đầu từ đâu thì Codecademy sẽ là một gợi ý lý tưởng dành cho bạn. Codecademy là nền tảng học lập trình tại nhà phổ biến toàn cầu. Họ cung cấp 300 giờ học miễn phí cùng hàng ngàn khóa học từ khắp nơi trên thế giới. Codecademy sẽ mang đến cho bạn những giờ học thú vị và hiệu quả nhất. Sở hữu hơn 24 triệu người dùng truy cập và 12 ngôn ngữ lập trình, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi học tập trên Codecademy.

>> Xem thêm: Đánh Giá Codecademy – Nền Tảng Học Lập Trình Trực Tuyến

tu-hoc-lap-trinh-cho-nguoi-moi-bat-dau

Coursera – Web học lập trình cho người mới bắt đầu

Coursera là một nền tảng giáo dục được thành lập vào năm 2012. Với hơn 10 năm hoạt động, đến nay tổ chức này đã cung cấp cho người dùng hơn 1.000 khóa học đến từ 119 đơn vị trên toàn thế giới. Ngoài các khóa học trả phí chất lượng, Coursera còn cung cấp hàng trăm khóa học miễn phí. Các khóa học chất lượng đến từ các trường đại học hàng đầu trên thế giới như Stanford, University of Michigan, Washintong University,…

Coursera cung cấp đa dạng các khóa học, trong đó bao gồm các khóa học lập trình tại nhà. Các khóa học sẽ bao gồm bài giảng video, bài tập, bài thảo luận chi tiết. Đặc biệt, sau khi hoàn thành các khóa học tại Coursera, bạn sẽ được cấp các chứng chỉ điện tử tương ứng với năng lực đạt được.

>> Xem thêm: Cách Tạo Tài Khoản Coursera Miễn Phí

tu-hoc-lap-trinh-tai-nha

Codewars

Codewars là một nền tảng hỗ trợ tự học lập trình cho người mới bắt đầu. Với Codewars, bạn có thể tự học lập trình tại nhà từ cơ bản đến nâng cao. Người dùng có thể tự do lựa chọn ngôn ngữ lập trình như TypeScript, Crystal, PHP, Ruby, JavaScipt, Java, C++ để giải quyết các bài tập. Mỗi vài tập được thiết lập trên Codewars được gọi là Kata. Các kata sẽ được phân bật theo cấp độ khó và được đánh giá bằng “kyu”. Kyu càng nhỏ Kata sẽ càng khó. Ví dụ kata 3 kyu sẽ khó hơn kata 4 kyu.

Sau khi hoàn thành bài tập, bạn có thể gửi mã của mình lên hệ thống. Hệ thống sẽ đánh giá và trả về kết quả cho bạn. Người dùng khác cũng có thể xem mã của bạn và để lại những bình luận góp ý. Đây là web học lập trình cho người mới bắt đầu mà theo mình đánh giá là khá thú vị.

tu-hoc-lap-trinh-tai-nha

Leetcode – Thực hành và tự học lập trình cho người mới bắt đầu

Leetcode là một nền tảng hỗ trợ luyện tập khả năng viết code và giải thuật. Ở Leetcode, bạn sẽ được cung cấp đa dạng các dạng bài tập từ dễ đến khó. Với web học lập trình cho người mới bắt đầu Leetcode, bạn cũng sẽ được sử dụng đa dạng các ngôn ngữ để giải bài tập. Ngôn ngữ lập trình được sử dụng trên Leetcode bao gồm C++, Java, Python và nhiều ngôn ngữ khác. Leetcode sở hữu một cộng đồng đông đảo người dùng. Ngoài các bài tập cơ bản, Leetcode còn thường xuyên tổ chức các cuộc thi để cộng đồng có thể cạnh tranh và học hỏi kinh nghiệm thực tế.

web-hoc-lap-trinh-cho-nguoi-moi-bat-dau

Trên đây là 5 nền tảng tự học lập trình cho người mới bắt đầu mà Get nhanh vừa giới thiệu đến bạn. Ngoài ra vẫn còn rất nhiều nền web học lập trình tại nhà khác mà chúng mình vẫn đang cập nhật mỗi ngày. Hy vọng với những chia sẽ mà mình vừa cung cấp sẽ giúp ích cho việc học của các bạn nhé.