Top các cách xóa ứng dụng trên MacBook nhanh chóng

Khi không còn nhu cầu sử dụng một ứng dụng trên MacBook, việc xóa ứng dụng trên MacBook không chỉ giúp giải phóng không gian lưu trữ mà còn tối ưu hóa hiệu suất hệ thống. Quá trình này đơn giản nhưng có thể mang lại ảnh hưởng lớn đối với trải nghiệm sử dụng máy tính. Dưới đây là các cách gỡ ứng dụng trên Macbook không cần thiết để tối ưu hóa không gian và tăng cường hiệu suất cho chiếc MacBook của bạn.

Xóa ứng dụng trên MacBook mang lại những lợi ích gì?

Việc xóa ứng dụng trên MacBook mang lại nhiều lợi ích quan trọng, bao gồm:

xóa ứng dụng trên MacBook
  • Giải phóng không gian lưu trữ: xóa ứng dụng trên MacBook giúp giảm tải trọng trên ổ đĩa. Sẽ tạo ra không gian lưu trữ quan trọng cho các tệp và ứng dụng khác.
  • Tối ưu hóa hiệu suất hệ thống: loại bỏ các ứng dụng không cần thiết giúp giảm áp lực lên bộ nhớ và bộ xử lý. Sẽ giúp tăng cường hiệu suất chung của máy tính.
  • Duy trì sự sạch sẽ và tổ chức: giữ cho hệ thống chỉ chứa những ứng dụng quan trọng. Giúp duy trì sự sắp xếp và dễ quản lý.
  • Bảo mật: việc loại bỏ các ứng dụng không an toàn hay không cập nhật. Đều là một biện pháp bảo mật quan trọng, giảm nguy cơ mối đe dọa từ phần mềm độc hại.

Với những lợi ích này, việc thường xuyên kiểm tra và xóa ứng dụng trên MacBook là một phương pháp hiệu quả để duy trì và tối ưu hóa hệ thống của bạn.

Việc gỡ ứng dụng trên Macbook có ảnh hưởng gì không?

Việc gỡ ứng dụng trên MacBook nói chung là an toàn và không có ảnh hưởng gì đáng kể. Tuy nhiên, có một số trường hợp ngoại lệ sau:

  • Ứng dụng có chứa dữ liệu quan trọng: nếu ứng dụng có chứa dữ liệu quan trọng, chẳng hạn như: tài liệu, hình ảnh,.. Bạn nên sao lưu dữ liệu đó trước khi gỡ ứng dụng trên MacBook.
  • Ứng dụng là một phần của hệ thống: một số ứng dụng là một phần của hệ thống macOS và không thể gỡ bỏ. Nếu bạn cố gắng xóa ứng dụng trên MacBook này, có thể gây ra lỗi hệ thống.
  • Ứng dụng có liên kết với các ứng dụng khác: một số ứng dụng có thể liên kết với các ứng dụng khác. Nếu bạn gỡ ứng dụng trên MacBook một ứng dụng có liên kết với các ứng dụng khác. Các ứng dụng đó có thể bị lỗi hoặc không hoạt động bình thường.

Top các cách gỡ ứng dụng trên Macbook

Dưới đây là các cách gỡ ứng dụng trên Macbook mà bạn có thể tham khảo:

Xóa ứng dụng trên MacBook bằng Launchpad

Bước 1: Đầu tiên bạn cần click vào biểu tượng Launchpad trên thanh ứng dụng phía dưới màn hình để khởi chạy giao diện Launchpad.

Xóa ứng dụng trên MacBook bằng Launchpad

Bước 2: Nhấn và giữ biểu tượng cho đến khi nó bắt đầu rung nhẹ (tương tự như khi bạn nhấn và giữ một ứng dụng trên iOS). Sau đó bản thông báo sẽ xuất hiện bạn sẽ nhấn xóa(delete) đi. Vậy bạn đã xóa thành công ứng dụng rồi đó.

xóa ứng dụng trên MacBook

Xóa ứng dụng trên MacBook bằng Finder

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy chọn vào Finder, chọn Ứng dụng (Applications).

xóa ứng dụng trên MacBook

Bước 2: Tìm và di chuột qua ứng dụng bạn muốn xóa > Nhấp chuột phải hoặc chạm bằng 2 ngón tay (nếu sử dụng bàn di chuột) > Chọn Chuyển vào Thùng rác.

xóa ứng dụng trên MacBook

Bước 3: Vào biểu tượng thùng rác ở góc dưới cùng bên phải thanh Dock. Tìm ứng dụng vừa xóa, nhấn chuột phải chọn Next để xóa ngay. Trong một số trường hợp, trước khi xóa xong, thiết bị sẽ yêu cầu người dùng xác nhận mật khẩu để hoàn thành việc xóa.

Xóa ứng dụng trên MacBook

Xóa ứng dụng bằng công cụ Quản lý bộ nhớ

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Apple ở góc trên bên trái > Chọn Giới thiệu về máy Mac này (About This Mac).

xóa ứng dụng trên MacBook

Bước 2: Chọn Lưu trữ (Storage) và chọn Quản lý (Manage).

Bước 3: Chọn ứng dụng (Applications) và di chuyển đến ứng dụng bạn cần gỡ ứng dụng trên MacBook.

Bước 4: Chọn xác nhận xóa và phần mềm của bạn sẽ bị xóa ngay lập tức.

Trên đây là các cách xóa ứng dụng trên MacBookGetnhanh đã chia sẻ tới các bạn. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ thực hiện thành công nhé!