Hướng dẫn cách sử dụng Grammarly cực kỳ đơn giản cho newbie

Bạn biết rồi đấy, Grammarly là một website cực kỳ nổi tiếng. Nó mang tới cho bạn những trãi nghiệm tuyệt vời về kiểm tra chính tả, ngữ pháp tiếng Anh rất chuyên nghiệp. Ngoài ra, còn giúp bạn sữa lỗi sai khi học tiếng anh. Một website tuyệt vời như vậy nhưng không phải ai cũng biết dùng. Đặc biệt là với những bạn mới lần mua Grammarly. Hôm nay, Getnhanh sẽ hướng dẫn cách sử dụng grammarly trên điện thoại và máy tính luôn nhé!

Grammarly là gì?

Grammarly là công cụ đang được sử dụng phổ biến hiện tại. Đây là công cụ giúp bạn kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp tiếng anh. Tức là bạn chỉ cần viết tới đâu thì công cụ này sẽ check lỗi tới đó. Công cụ này được thành lập 2009 bởi Max Lytvyn, Alex Shevchenko và Dmytro Lider. Ngoài các tính năng hiện tại khi mua tài khoản grammarly còn cung cấp cho bạn các tác vụ cao cấp hơn.

Mua tài Khoản Grammarly Premium để làm gì?

Như đã chia sẻ ở trên, thì mua Grammarly là ứng dụng kiểm tra lỗi ngữ pháp, chính tả khi bạn viết một câu hoặc một đoạn văn Tiếng Anh. Mua tài Khoản Grammarly Premium giúp hỗ trợ việc học Tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn và nâng cao kỹ năng viết cho bạn.

 • Mua tài Khoản Grammarly Premium giúp chỉnh sửa các lỗi ngữ pháp,chính tả trong một câu hoặc toàn đoạn văn Tiếng Anh.
 • Khi mua tài khoản grammarly sẽ linh hoạt trên nhiều nền tảng, trình duyệt khác nhau: sử dụng được trực tiếp trên web, điện thoại,…
 • Mua tài Khoản Grammarly Premium hoàn toàn miễn phí và khá đầy đủ.
 • Mua grammarly dễ cài đặt và có thể cài add-on để tự động kiểm tra lỗi ngữ pháp hoặc chính tả khi gõ văn bản Tiếng Anh.
 • Mua tài Khoản Grammarly Premium hiển thị lỗi sai và cách sửa lại chính tả, ngữ pháp nhanh chóng.

Có những cách dùng Grammarly để sửa lỗi ngữ pháp nào?

Mua tài Khoản Grammarly Premium sửa ngữ pháp Tiếng Anh đã hoàn thiện trên các nền tảng thông dụng nhất nên cách sử dụng Grammarly cũng đa dạng hơn (có miễn phí). Tùy vào công việc của bạn mà hãy chọn cách sử dụng Grammarly hợp lý nhé. Dưới đây là 04 cách dùng Grammarly mà bạn có thể áp dụng khi mua tài khoản grammarly:

01. Cách dùng Grammarly trên trình duyệt Chrome và CốcCốc

Với sự đa dụng khi mua Grammarly, thì bạn có thể sử dụng Grammarly trên các trình duyệt Chrome, Firefox, Safari và Microsoft Edge bằng các cài thêm tiện ích mở rộng của Grammarly.

Với cách sử dụng Grammarly trên trình duyệt này, bạn có thể kiểm tra ngữ pháp, chính tả soạn thảo trên hầu hết các trang web sử dụng phổ biến như Gmail, Facebook, Wordpres, Drive… Không bị giới khi mua grammarly hạn nhé.

02. Cách dùng Grammarly trên Word và Outlook

Ai cũng biết Word và Outlook là 2 ứng dụng rất phổ biến. Bây giờ thì bạn còn có thể cài đặt Windown Office Add-in để tích hợp Grammarly vào Office.

Hiện nay, cách sử dụng Grammarly này đang chỉ hỗ trợ các phiên bản Word và Outlook. Phần mềm Excel và Powerpoint không được hỗ trợ.

03. Cách dùng Grammarly trên ứng dụng máy tính

Với những bạn đang dùng hệ điều hành Windown hay MacOS. Thì mua Grammarly cho phép bạn có thể tải ứng dụng về cài đặt và sử dụng như một phần mềm soạn thảo tiếng anh trên máy tính. Tuy nhiên, thì cách dùng Grammarly này không hỗ trợ hệ điều hành XP và Vista.

04. Cách dùng Grammarly trên các app điện thoại

Với cách sử dụng Grammarly này, thì bạn có thể tải ứng dụng Grammarly Keyboard trên CH Play hoặc App Store. Cài đặt và sử dụng chúng như bàn phím trên điện thoại.

Mua Grammarly Keyboard sẽ giúp bạn phát hiện lỗi sai khi soạn thảo Tiếng Anh trên điện thoại qua các app SMS, Facebook, Gmail hoặc bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào trên điện thoại.

Hướng dẫn cách sử dụng Grammarly cực kỳ đơn giản

Như mình đã giới thiệu ở trên, mua Tài Khoản Grammarly Premium đã hoàn thiện trên các nền tảng thông dụng nhất. Nên hướng dẫn cách sử dụng Grammarly cũng đa dạng hơn. Tùy vào công việc của bạn mà hãy chọn cách dùng Grammarly trên điện thoại hoặc máy tính là hợp lý nhé.

01. Cách sử dụng grammarly trên điện thoại

– Hướng dẫn nhanh cách dùng grammarly trên điện thoại

 • Vào Google Play hoặc Appstore và tải Grammarly
 • Đăng nhập thông qua Facebook, Gmail,… Và nhấn Sign in
 • Sau khi đăng nhập, thiết lập Grammarly trên bàn phím Add Grammarly Keyboard
 • Vào Setting trên điện thoại bật Grammarly.

– Hướng dẫn chi tiết cách dùng grammarly trên điện thoại

Cách sử dụng Grammarly trên điện thoại iOS hay Android đều bắt buộc phải cài app. Các bạn lên App store hoặc CH Play tìm từ khóa: <Grammarly Keyboard>, sau đó cài đặt phần mềm vào điện thoại và thực hiện theo hướng dẫn cách sử dụng Grammarly.

cách sử dụng Grammarly
Cách sử dụng Grammarly trên điện thoại iOS hay Android

Bước 1: Tiếp tục chọn <Get Started> và chọn <Log in to existing account>

Hướng dẫn cách sử dụng Grammarly
Cách sử dụng Grammarly trên điện thoại iOS hay Android

Bước 2: Nhập email và pass đã đăng ký trước đó vào để tiến hành thực hiện cách dùng Grammarly trên điện thoại.

Hướng dẫn cách sử dụng Grammarly
Cách sử dụng Grammarly trên điện thoại iOS hay Android

Với những hướng dẫn cách sử dụng Grammarly trên điện thoại, hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi mua grammarly. Đơn giản bạn chỉ cần thực hiện theo các hướng dẫn cách sử dụng Grammarly việc còn lại chỉ vào và thực hiện công việc.

Lưu ý khi thực hiện cách sử dụng app Grammarly

Điều cơ bản khi thực hiện cách sử dụng app Grammarly thiết bị bạn phải kết nối với mạng Internnet, nên bạn cần lưu ý. Cách sử dụng app Grammarly trên điện thoại sẽ hạn chế hơn khi bạn thực hiện trên máy tính.

Đối với cách sử dụng app Grammarly trên điện thoại điều mình khá khó chịu cỡ chữ quá nhỏ. Nên các bạn cần hết sức lưu ý về điều nay nha. Nếu bạn đang có nhu cầu thực hiện cách sử dụng app Grammarly trên điện thoại bạn chỉ cần tải app về và làm theo hướng dẫn nha.

Lợi ích đối với cách dùng Grammarly trên điện thoại

Cách dùng Grammarly trên điện thoại khá tiện ích ở bất kỳ nơi nào. Phù hợp với các bạn thường xuyên đi xa chẳng hạn. Chỉ cần bạn kết nối với Internet là bạn có thể thực hiện cách dùng Grammarly trên điện thoại. Đối với cách dùng Grammarly trên điện thoại cũng khá là đơn giản, phù hợp với mọi đối tượng người dùng sử dụng.

Tính năng trên điện thoại khá là đầy đủ nên anh em có thể yên tâm sử dụng nha. Nhưng khi thực hiện cách dùng Grammarly trên điện thoại có thể bạn có hoặc không trả phí cũng được. Nhưng bao giờ thì mình cũng ưu tiên trả phí hơn vì nó sẽ đầy đủ và tiện lợi hơn.

02. Cách sử dụng grammarly trên máy tính

Hướng dẫn nhanh cách sử dụng grammarly trên máy tính

 • Vào trang đăng nhập của Grammarly và đăng nhập thông qua Gmail hoặc Facebook
 • Vào mục App chọn Install ở phần Grammarly for Windows để thực hiện cách sử dụng Grammarly trên máy tính.
 • Hiển thị phần Sign in. Nhấn chọn Continue to Grammarly.
 • Chọn New để hiển thị trang giấy để soạn thảo văn bản. 

– Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng và cách cài grammarly trên máy tính

Để cài đặt Grammarly trên máy tính thì bạn cần truy cập vào đường link dưới đây để tiến hành cài đặt Grammarly:

 • Https://www.grammarly.com/office-addin/windows

Đối với cách cài Grammarly bạn nên truy cập vào đúng đường link, hiện tại có nhiều đường ảo bạn nên chú ý.

Bước 1: Cách cài Grammrly khá đơn giản, tại giao diện chính chúng ta nhấn nút <Get it for Windows It’s free> để tải Grammarly. Sau đó click đúp chuột trái để tiến hành cài đặt.

Hướng dẫn cách sử dụng Grammarly
Cách sử dụng grammarly trên máy tính

Bước 2: Tiếp tục click nút <Get started> và chọn <Install> để thực hiện cách cài Grammarly. Cuối cùng chọn <Finish> và thao tác như theo hướng dẫn ở Bước 2 của phần Cách dùng Grammarly trên Chrome

Hướng dẫn cách sử dụng Grammarly
Cách sử dụng grammarly trên máy tính

Dưới đây là video Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng grammarly trên máy tính!

https://www.youtube.com/watch?v=9_hBs62AxQA&t=12s

Trên đây là cách sử dụng Grammarly trên máy tính và điện thoại. Bạn hãy nhanh tay mua Grammarly và cài đặt, cùng trải nghiệm tính năng kiểm tra và sửa lỗi chính tả, ngữ pháp giúp bạn dễ dàng hơn trong việc nâng cao khả năng viết Tiếng Anh khi mua grammarly nhé!