Hướng dẫn đăng kí Canva Edu miễn phí

Trong thời đại số hóa ngày nay, công nghệ đã thay đổi cách chúng ta học và truyền đạt thông tin. Trong quá trình này, Canva đã trở thành một công cụ mạnh mẽ và phổ biến trong việc tạo ra các thiết kế đẹp mắt và chuyên nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng Canva còn có phiên bản đặc biệt dành cho giáo dục, mang tên Canva Edu. Trong bài viết này, Getnhanh sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký Canva Edu miễn phí.

Canva edu là gì?

Canva Edu là một nền tảng đăng kí độc quyền dành riêng cho sinh viên và giáo viên. Canva Edu phiên bản đặc biệt của Canva, một công cụ thiết kế trực tuyến mạnh mẽ. Canva Edu được thiết kế với nhiều tiện ích để đáp ứng nhu cầu của giáo viên và sinh viên.

đăng ký canva edu

Nền tảng mang tới một số tính năng và lợi ích độc quyền, giúp người dùng tạo ra các thiết kế chuyên nghiệp và đẹp mắt. Canva Edu sở hữu kho thư viện tài nhiều phong phú với hàng triệu mẫu thiết kế, biểu đồ, hình ảnh, slide, poster,…

Lợi ích khi đăng ký Canva Edu

Đăng kí Canva Edu mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho giáo viên, sinh viên. Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng tài khoản Canva Edu:

  • Tài nguyên thiết kế đa dạng: Canva Edu sở hữu kho tài nguyên với hàng triệu mẫu thiết kế có sẵn. Các thiết kế liên quan đến nhiều lĩnh vực trong môi trường giáo dục như: toán học, hóa học, sinh học,… Giáo viên và sinh viên có thể tạo ra các slide bài giảng, poster, bản vẽ và nhiều tài liệu khác với chất lượng chuyên nghiệp và thiết kế độc đáo.
  • Truy cập độc quyền: Canva Edu cung cấp một phiên bản dành riêng cho giáo viên, sinh viên. Nền tảng cung cấp các tính năng và tài nguyên độc quyền hỗ trợ người dùng.
  • Làm việc nhóm: Canva Edu cũng cho phép người dùng tương tác và làm việc nhóm. Từ việc chia sẻ và chỉnh sửa tài liệu cùng nhau cho đến việc phản hồi và đánh giá. Nền tảng cung cấp tính năng phân công công việc, hỗ trợ việc quản lý dự án và giao tiếp hiệu quả trong môi trường học tập.
  • Tạo ra những bài giảng hấp dẫn: Các file tài nguyên chất lượng, đa dạng giúp giáo viên có thể tạo nên các bài giảng hấp dẫn.
  • Tiết kiệm thời gian và công sức: Với các mẫu thiết kế có sẵn, người dùng có thể tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình tạo ra các bài thuyết trình, bài giảng.

Điều kiện để đăng ký Canva Edu

Để đăng kí Canva Edu, người dùng cần phải đáp ứng một số yêu cầu từ nền tảng. Dưới đây là một số điều kiện thông thường để đăng ký Canva Edu:

  • Là giáo viên: Canva Edu dành riêng cho giáo viên và nhân viên giáo dục. Do đó, bạn cần cung cấp thông tin bạn là một giáo viên hoặc nhân viên giáo dục tại một tốt chức hợp lệ. Thông tin xác nhận này có thể bao gồm tên trường, địa chỉ email,…
  • Đăng kí trường học: Bạn cần đăng kí trường học hoặc tổ chức giáo dục của mình. Nền tảng có thể yêu cầu bạn cung cấp thông tin về tên trường, địa chỉ,…
  • Xác minh danh tính: Để đảm bảo tính chính xác và đáng tin cậy, Canva có thể yêu cầu xác minh danh tính của bạn. Bạn cần cung cấp giấy tờ tùy thân hoặc xác minh qua email hoặc số điện thoại.
  • Là sinh viên: Ban đầu tài khoản Canva Edu được tạo ra để dành cho giáo viên. Sau Canva Edu đã mở rộng chương trình bao gồm cả sinh viên. Nếu bạn đang theo học tại một tổ chức hợp lề hoàn toàn có thể đăng kí Canva Edu. Để đăng ký, bạn cần cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan. Thông tin này có thể bao gồm: tên trường, email,…

Lưu ý rằng yêu cầu và điều kiện cụ thể có thể khác nhau tùy từng khu vực. Để đăng ký Canva Edu, bạn nên có thể tham khảo tiếp trong phần hướng dẫn dưới đây.

Hướng dẫn cách đăng ký Canva giáo dục

Trong phần này, Get nhanh sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký Canva giáo dục. Để đăng ký Canva Edu, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập Canva

Truy cập vào trang web chính thức của Canva tại địa chỉ: www.canva.com.

Bước 2: Đăng ký tài khoản

Nếu bạn chưa có tài khoản Canva, hãy nhấp vào nút “Sign up” hoặc “Đăng ký” để tạo một tài khoản mới. Bạn có thể đăng ký bằng email, tài khoản Google hoặc Facebook.

Bước 3: Chọn Canva Edu

Sau khi đã đăng khi thành công, giao diện sẽ hiện lên các lựa chọn dành cho bạn. Nếu là giáo viên, bạn lựa chọn tài khoản dành cho giao viên. Nếu là học sinh, bạn lựa chọn tài khoản dành cho học sinh.

cách đăng ký canva giáo dục

Bước 4: Đăng ký Canva Edu

Tại trang “Canva Edu”, bạn sẽ thấy các hướng dẫn và yêu cầu để đăng ký Canva Edu. Hãy làm theo hướng dẫn và cung cấp thông tin yêu cầu như tên trường, địa chỉ email sinh viên hoặc tài khoản liên quan đến công việc giảng dạy của bạn.

cách đăng ký canva giáo dục

Bước 5: Xác minh danh tính

Canva có thể yêu cầu bạn xác minh danh tính để đảm bảo các thông tin chính xác. Hãy làm theo hướng dẫn trên trang web để hoàn tất quy trình xác minh.

cách đăng ký canva giáo dục
cách đăng ký canva giáo dục

Bước 6: Chờ xét duyệt

Sau khi bạn hoàn tất đăng ký Canva Edu, hãy chờ đợi quá trình xét duyệt từ Canva. Thời gian xét duyệt có thể mất một vài ngày làm việc.

đăng ký canva edu

Sau khi thời gian xét duyệt hoàn tất, người dùng có thể sử dụng tài khoản Canva Edu. Hy vọng với những cung cấp của Getnhanh về cách đăng ký Canva giáo dục, bạn có thể đăng ký Canva Edu thành công. Nếu bạn còn thắc mắc về cách đăng ký Canva giáo dục có thể liên liên hệ Getnhanh để được hướng dẫn cụ thể.