Cách tăng dung lượng google drive miễn phí

Trong thời đại số hiện nay, nhu cầu tăng dung lượng google drive ngày càng tăng cao. Với tầm quan trọng đó, cách tăng dung lượng google drive miễn phí đã trở thành một giải pháp vô cùng cần thiết. Với sự linh hoạt và tiện ích của nó, tăng dung lượng google drive giúp bạn mở rộng không gian lưu trữ. Đảm bảo rằng bạn có đủ không gian để lưu trữ và chia sẻ tất cả các tệp tin, hình ảnh và tài liệu quan trọng của mình. Trong bài viết này hãy cùng Getnhanh tìm hiểu về cách tăng dung lượng google drive miễn phí.

Tăng dung lượng google drive có vai trò gì cho công việc

Cách tăng dung lượng google drive miễn phí có vai trò quan trọng và hữu ích cho công việc của chúng ta. Dưới đây là một số vai trò quan trọng cách tăng dung lượng google drive miễn phí đóng góp cho công việc:

 • Lưu trữ tài liệu và dữ liệu quan trọng: cách tăng dung lượng google drive miễn phí cung cấp không gian lưu trữ đám mây rộng lớn. Giúp bạn lưu trữ tất cả các tệp tin, tài liệu, báo cáo và dữ liệu công việc an toàn. Bạn có thể truy cập và chia sẻ dữ liệu này từ bất kỳ đâu, bất kỳ khi nào.
 • Chia sẻ và làm việc nhóm: cách tăng dung lượng google drive miễn phí cho phép bạn chia sẻ dữ liệu và tài liệu với đồng nghiệp, đối tác hoặc khách hàng một cách dễ dàng. Bạn có thể mời họ truy cập, chỉnh sửa hoặc xem tài liệu cùng nhau. Tạo ra một môi trường làm việc hợp tác và năng động.
 • Truy cập từ xa và linh hoạt: tăng dung lượng cho phép bạn truy cập vào dữ liệu và tài liệu từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet. Điều này giúp bạn làm việc từ xa, khi di chuyển hoặc chia sẻ dữ liệu dễ dàng.
 • Quản lý và tìm kiếm hiệu quả: với dung lượng lưu trữ mở rộng, bạn có thể tổ chức và quản lý dữ liệu một cách hiệu quả. Bạn có thể sắp xếp thư mục, thẻ và nhãn để tìm kiếm và truy cập dữ liệu nhanh chóng. Giúp tiết kiệm thời gian và tăng năng suất làm việc.

Cách tăng dung lượng google drive miễn phí

Dưới đây là những cách giúp tăng dung lượng google drive:

Dọn dẹp các tệp không vận dụng

Bước đầu tiên bạn nên nhìn lại những gì bạn có trên Drive và xóa các tập tin bạn không cần nữa.

Rất có thể là bạn đang lưu giữ khá nhiều file tin không cần sử dụng tới nữa và có thể xóa đi mà không gây ảnh hưởng gì. Để kiểm tra file nào đang chiếm nhiều dung lượng nhất, hãy mở https://drive.google.com/drive/u/0/quota trong trình duyệt web của bạn.

Các tập tin khổng lồ nhất sẽ ở đầu danh sách, xem xét có khả năng xóa được các file này hay không rồi tiến hành xóa đi.

Dùng các công cụ trực tuyến của Google

Nếu như bạn muốn tăng dung lượng trống trên Drive, hãy lưu trữ tài liệu ở định dạng tệp (Docs, Sheets, Slides, Drawings và hơn thế nữa). Vì Google cung cấp dung lượng lưu trữ không giới hạn miễn phí cho các định dạng này.

Nói một cách dễ hiểu, việc chuyển đổi tệp gốc sang các file được sử dụng ngay trên các công cụ trực tuyến của Google như Google Doc, Google Sheet,… Sẽ không sử dụng hết dung lượng không gian Drive của bạn. Bạn sẽ giữ nhiều không gian trống hơn cho các tệp khác. Điều này cũng có thể ứng dụng cho các tệp đính kèm trên email.

Vận dụng Google Photos để lưu hình ảnh, clip

Những bức hình chất lượng cao chiếm rất nhiều không gian lưu trữ. Bởi vậy thay vì thêm ảnh của bạn vào Drive, hãy dùng Google Photos.

Với Google Photos, bạn đạt được không gian lưu giữ đám mây không giới hạn cho album của mình. Google Photos cho phép bạn sao lưu mỗi hình ảnh có kích thước lên tới 16MB và chất lượng HD.

Nếu như bạn muốn lớn hơn hoặc có chất lượng tốt hơn, hãy truy cập cài đặt Backup & Sync Settings của Google Photos và hạn chế kích thước tải lên ở chất lượng cao.

Không thêm các tệp được sẻ chia vào drive của bạn

Khi người khác sẻ chia nội dung Drive với bạn, nội dung đấy sẽ không chiếm bất kỳ dung lượng lưu giữ nào của bạn trừ khi mà bạn chọn thêm thông tin đấy vào Drive.

Nếu như bạn mong muốn tiết kiệm dung lượng, đừng vội tải các file được chia sẻ vào Google Drive của riêng bạn trừ khi mà bạn thực sự phải làm vậy.

Xóa thùng rác trên Google Drive

Một trong những cách dễ nhất để tăng dung lượng là dọn sạch thùng rác. Các thư mục trong thùng rác của bạn vẫn chiếm không gian. Để dọn sạch các file này trên thùng rác tiến hành như sau:

 • Mở Google Drive và nhấp vào Thùng rác ở thanh bên trái.
 • Nhấp vào mũi tên bên cạnh từ Thùng rác và nhấp vào Dọn sạch thùng rác.
 • Nhấn xác nhận lại để xóa.

Luôn luôn dọn dẹp mail rác

Để xóa các mail không cần thiết với tệp đính kèm lớn:

 • Gõ cụm has:attachment larger:10M, sau đó nhấp vào biểu tượng tìm kiếm.
 • Chọn email bạn không cần và nhấp vào xóa.
 • Trong thanh bên trái nhấp vào More và nhấp vào Bin.
 • Ở đầu trang Bin, nhấp vào Empty Bin Now và nhấn OK để xác nhận hành động xóa của bạn.

Qua bài viết trên Getnhanh đã cung cấp đến bạn cách tăng dung lượng google drive miễn phí. Với hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn tăng được dung lượng drive.